Câu chuyện cuộc sống

Giờ học văn bắt đầu. Hôm nay thầy giảng bài Chuyện Cô bé Lọ Lem. Trước tiên thầy gọi một học sinh lên kể chuyện Cô bé Lọ lem. Em học sinh kể xong, thầy cảm ơn rồi bắt đầu hỏi.

Bị kết án tử hình vì xách hộ vali cho bà cụ qua cửa hải quan sân bay

23/03/2018
Vì lòng tốt giúp đỡ một cụ già nhờ xách vali qua cửa hải quan, một người phụ nữ ở Hồng Kông đã bị bắt giữ và tuyên án tử hình.

10 Câu chuyện dạy con các bậc phụ huynh nên đọc

15/03/2018
Nhiều mẹ hoàn toàn đồng ý với quan niệm “Đẻ con thì đau đớn, chăm con thì cực khổ, nhưng tất cả không khổ bằng việc dạy con”. Làm sao để dạy một đứa trẻ trở thành người có nhân cách tốt, hiểu chuyện và cư xử đúng mực là điều không phải dễ dàng.

20 chân lý trong cuộc sống xuất phát từ nghịch lý

12/03/2018
Rất ít ai trong chúng ta biết rằng một số chân lý quan trọng trong cuộc sống lại xuất phát từ cốt lõi của sự nghịch lý.

Chúng ta thường hay nói đến hai từ buông bỏ, suy cho cùng, thứ cần buông bỏ là gì?

09/03/2018
Điều chúng ta cần làm chính là từ bỏ những tham vọng xa vời, buông bỏ những truy cầu danh lợi quá mức, buông bỏ những thứ không thuộc về bản thân chúng ta, buông bỏ những ham muốn trở ngại trong tâm lý…
Cuộc sống luôn có những tình huống, hoàn cảnh khiến tâm trạng mình trở nên căng thẳng, không vui. Khi đó, việc chúng ta cần làm là cân bằng cảm xúc để giải tỏa nỗi lòng của mình.
Làm người, khờ khạo một chút sẽ hạnh phúc, sống quá thông minh sẽ mệt mỏi. Nghĩ quá nhiều, tâm trạng dễ phiền muộn; quan tâm quá nhiều, dễ mẫn cảm đa nghi; bận tâm quá nhiều, dễ nghĩ đến được mất.

Mặc dù, con người thế gian đều biết rõ rằng, “danh” và “lợi” là vật ngoại thân. Khi sinh không mang theo đến khi tử không mang theo đi. Nhưng rất ít người có thể tránh khỏi được cạm bẫy của danh và lợi. Họ một đời vì danh vì lợi mà lao tâm khổ tứ.

Trang 1 / 2 1 2 »